web
statistics

_.Acrobat.Pro.DC.v2020.012.20043.rar Báo cáo vi phạm

2020-08-23   caonguyenit
522.4 MB
65


Liệu Smartphone có thể thay thế được máy ảnh trong thời buổi hiện nay?
December 03th, 2020

Giới thiệu:

Hiện này trên thị trường có rất nhiều thiết bị smartphone được trang bị camera với độ phân giải cực lớn, có khi đến 108Mpx. Nhưng tại sao máy ảnh vẫn còn tồn tại và phát triển, vì sao smartphone không thể thay thế được máy ảnh, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.Cảm biến có độ phân giải lớn nhưng kích thước quá nhỏ

Một trong những điểm dễ dàng nhận thấy nhất là một chiếc máy ảnh không tính ống kính lúc nào cũng to hơn một chiếc smartphone mặc dù smartphone đã tính tổng thế toàn bộ và đầy đủ các chức năng, thậm chí còn có độ phân giải lớn hơn cả máy ảnh.Về phần này thì để biết sự khác biệt thì các bạn phải có chút kiến thức về nghành ảnh và một chút kiến thức về vật lí học.Cảm biến trên máy ảnh có thể to hơn cả một chiếc nắp chai giúp thu ảnh tốt hơn, còn cảm biến trên máy ảnh còn nhỏ hơn đầu đũa ăn của chúng ta. các bạn hãy thử tưởng tượng các bạn có một tấm hình nhỏ bằng đầu đũa và một tấm hình với kích thước như hình thẻ, khi zoom hoặc phóng to ra để in hoặc hiển thị, tất nhiên tấm ảnh lớn hơn sẽ đẹp và chi tiết hơn rất nhiều, về nguyên lí thì cảm biến để chụp ảnh cũng thế.

Smartphone ống kính chỉ để có thể chụp ảnh.Thực chất trên samrtphone cũng có một hệ thống ống kính đấy anh em, nhưng nó quá nhỏ và vì quá nhỏ nên chúng ta không thể sử dụng các định luật vật lí về ánh sáng để có thể tạo ra những hiệu ứng ảnh như máy ảnh được. Ngoài body máy ảnh ra, thì ống kính máy ảnh cũng rất phức tạp, không chỉ đơn giản là vài cái kính thủy tinh ghép lại. Bên trong bao gồm hệ thống motor lấy nét, hệ thống chống rung và các thiết bị vật lí giúp chúng ta có thể điều khiển ống kính thay đổi tiêu cự hay khẩu độ, tiêu cự là khoảng cách giữ các thấu kính thay đổi, còn khẩu độ là độ mở của ống kính như hình bên dưới.Vì thế mà dù khoa học kỹ thuật rất phát triển nhưng một thiết bị smartphone không thể thay thế các thiết bị máy ảnh trong công việc cũng như so về chất lượng ảnh chụp ra.


Video minh họa so sánh giữa máy ảnh và Smartphone
Giới thiệu về dịch vụ Uploading.vn.

Dịch vụ đăng tải & chia sẻ tập tin Video Mp4 miễn phí.

Nếu bạn là một blogger thường xuyên chia sẻ Video, clip quay về nhiều đề tài khác nhau: Ẩm thực & đánh giá nhận xét về sản phẩm công nghệ.

Bạn cần tìm nhiều nguồn lưu trữ Video miễn phí, không phải lo về dung lượng lưu trữ, cũng như lượng băng thông đường truyền.

Bạn hãy tham gia dùng thử Uploading.vn

Uploading.vn một trong những dự án được thành lập để giải quyết vấn đề của bạn.

Hệ thống Uploading không giới hạn về tốc độ đăng tải.

Bạn có đăng tải tập tin video lên tới 1 GB.

Miễn phí 1000 GB dung lượng cho thành viên tham gia hệ thống.

  • Liên kết chia sẻ
  • Mã nhúng diễn đàn
  • Mã nhúng HTML
Bản quyền © 2019 Uploading.vn
Đã đăng ký Bản quyền.
Sponsor footer: Tôm Sú Đông Lạnh - Thuê kho đông lạnh tại hải phòng - Mực Ống