Thời đại kỷ nguyên công nghệ số 4.0 đang đến và Cloud Server – một máy chủ ảo – đang trở thành giải pháp lưu trữ hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Theo dự đoán từ Forber, sẽ có khoảng 83% khối lượng các doanh nghiệp đều ở trên Cloud vào năm 2020. Điều gì khiến Cloud Server trở thành tất yếu trong lưu trữ trong doanh nghiệp?

Sử dụng, điều chỉnh tài nguyên linh động và tiết kiệm chi phí

So với việc lưu trữ dữ liệu trên máy chủ vật lý truyền thống trước đây, việc sử dụng Cloud Server sẽ giúp các doanh nghiệp linh hoạt hơn trơng việc điều chỉnh tài nguyên: bạn hoàn toàn có thể tăng thêm hoặc giảm bớt tài nguyên lưu trữ chỉ bằng những cái click – thả chuột, nhập tham số.

Khi sử dụng máy chủ vật lý, bạn cần tốn một khoản chi phí đáng kể để cài đặt thiết bị cứng cũng như dự trù cho phần nâng cấp – mở rộng sau này. Thế nhưng, đối với máy ảo Cloud Server, bạn được phép trả tiền theo đúng những gì đã sử dụng, phù hợp với nhu cầu khách quan của doanh nghiệp.

Tính ổn định và tốc độ xử lý tối ưu

Máy chủ ảo Cloud Server hiện nay sử dụng 100% ổ cứng SSD Cache có kết hợp thêm đường truyền vào 16bps và công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán ra nhiều ổ cứng khác, chính vì vậy tốc độ tăng xử lý của máy chủ tăng đáng kể - ngay cả khi có nhiều người dùng sử dụng tại một thời điểm. So với máy chủ vật lý, hiệu năng của Cloud Server có thể đạt khoảng 95% - một chênh lệch không quá lớn so với các ưu điểm của nó.

An toàn và bảo mật

Hệ thống lưu trữ dữ liệu trực tuyến 100%, vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc mất dữ liệu do các vấn đề liên quan đến phần cứng gây ra. Thêm vào đó, nguồn dữ liệu lưu trữ sẽ được phân tán ra các bản sao khác nhau và nhờ có cơ chế kiểm tra, các hỏng hóc trong dữ liệu sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Khắc phục hư hỏng cực nhanh

Một máy chủ ảo đám mây được khởi tạo dựa trên việc vận hành nhiều thành phần của các máy chủ vật lý bên dưới. Khi bất kỳ máy chủ vật lý nào trong nhóm này bị hư hỏng, nhà cung cấp sẽ nhanh chóng wwdi chuyển máy chủ đám mây sang một máy chủ vật lý khác – thời gian downtime lúc này gần như chỉ bằng 1% (tỷ lệ rất thấp). Tiếp đó, máy chủ vật lý bị hỏng hóc trước đó sẽ được bảo trì và không gây ảnh hưởng đến máy chủ đám mây của bạn, cũng không cần thông báo cho khách hàng gây phiền nhiễu.

Như vậy, chúng ta đã lần lượt đi qua các ưu điểm nổi bật của Cloud Server so với máy chủ vật lý truyền thống. Điều này cũng giải thích cụ thể lý do tại sao bạn cần phải chuyển đổi giải pháp lưu trữ sang máy chủ ảo đám mây. Đây là tất yếu để đem lại cho bạn hay doanh nghiệp của bạn nguồn lợi lớn nhất.

Bản quyền © 2019 Uploading.vn
Đã đăng ký Bản quyền.
Comodo Secure
Sucuri
Momo
Paypal
Vietcombank