December 02th, 2020

Giới thiệu:

Bạn là một người đam mê công nghệ? Muốn tự mình build một chiếc PC thật mạnh với giá thành cực rẻ, nhưng không biết nhiều về link kiện và không biết cái nào tốt hơn hay đang còn phân vân không biến link kiện này có tương thích với link kiện kia hay không. Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tự build một chiếc pc nhé!Lập danh sách các loại link kiện cần mua

Thứ nhất để xây dựng một chiếc PC bạn cần phải biết rằng để có thể hoạt dộng đc thì nó nhất định phải có các link kiện sau: Main, CPU, nguồn, case, quạt tản nhiệt, ram, ổ cứng. Đó là những thứ cần thiết để một chiếc pc bình thường có thể hoạt động, ngoài ra còn có các linh kiẹn như Card đồ họa, các quạt phụ trợ, hay tản nhiệt nước,...tùy vào nhu cầu của anh em mà lập list số lượng cho phù hợp sau đó lựa đến loại của từng linh kiệnChúng ta nên lựa Cpu trước tiên, sau đó lựa main tương thích với Cpu, rồi dựa vào main để chọn ram và loại ổ cứng phù hợp, ổ cứng thì có 2 loại chính là ssd và hdd, ssd lại chia thành 2 loại là M2 và SSD 2.5in. Sau đó lựa tiếp các loại tản nhiệt, có 2 loại tản nhiệt cần mua là Tản nhiệt cho CPU, thường loại này sẽ tặng kèm khi mua CPU, và tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống. Các tản nhiệt lại chia làm 2 loại là tản nhiệt nước và tản nhiệt khí. Nước thì đắt hơn rất nhiều do các bộ phận cấu thành rất phức tạp và hiệu quả hơn tản khí.

Lưu ý chọn case có thể chứa được tất cảMột điều quan trọng nữa và cũng là lựa chọn cuối cùng để mua là case máy tính, anh em nên xem mình đã mua bao nhiêu quạt, main kích thước bao nhiêu, tản nhiệt là gì,...lựa chọn case cho phù hợp với những linh kiện mà anh em đã lựa.Đừng quên nhắn tin cho các shop biuld pc để hỏi thăm về cấu hình hiện tại đang muốn xây dựng xem chúng có tương thích hay không, và ngoài những thứ trên thì còn một khoản kinh phí lớn phân bổ vào các thiết bị ngoại vi như chuột, màn hình, bàn phím, loa, tai nghe, dây mạng, usb bluetooth, wifi,...nếu anh em có nhu cầu. Các link kiện anh em có thể mua tại một cửa hàng và nhờ hợp lắp, hoặc mua từng link kiện về rồi tự lắp, lưu ý cần keo tản nhiệt đẻ lắp CPU. Chúc anh em build đc một con PC như ý.Video hướng dẫn tương tự:
Event Bạch Tuộc Công Nghệ

Bạch tuộc công nghệ
FIX LAG FF V10 - BẢN THƯỜNG NEW.zip Báo cáo vi phạm
2020-08-12 20:42:35
630 lượt
1.0 MB
Tại sao khách hàng nên chọn gói Thành Viên PRO
  • Không thời gian chờ
  • Không giới hạn tốc độ
  • Không mã xác nhận
  • Thanh toán đơn giản cùng VNPAY QR
  • 10K/Ngày - TẢI NHANH
10 Giây
Tôi đã đọc và đồng ý điều khoản sử dụng & chính sách bản quyền số khi thực hiện tải tập tin.

Tập tin được đăng tải